NHÀ HÀNG TẠI SAPA

Sa Pa không những là vùng đất nổi tiểng bởi cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, khí hậu mát mẻ trong lành, mà còn là nơi có nhiều món ăn mang đậm hương vị núi rừng được nhiều du khách đặc biệt ưa thích. Chúng tôi xin cung cấp thông tin một số nhà hàng - quán ăn ngon tại SAPA.


Nhà hàng Delta

Địa chỉ : 33 Phố Cầu Mây, Sapa - Lào Cai

Điện thoại : (020) 3871799

Thông tin :


Nhà hàng Tắc Kè

Địa chỉ : 4 Hàm Rồng, Sapa - Lào Cai

Điện thoại : (020) 3871504

Thông tin :


Nhà hàng Obsvervatory

Địa chỉ : 039 Phố Xuân Viên, Thành phố Sapa - Lào Cai

Điện thoại : 020-3871126

Thông tin :


Nhà hàng Baquatte

Địa chỉ : Huyện Sapa - Lào Cai

Điện thoại : (84-20) 387 1776

Thông tin :

Đến với nhà hàng chúng tôi, quý khách có thể thoải mái thưởng thức những món ngon độc đáo, chất lượng. Cùng với khung cảnh thoáng mát và đội ngũ nhân viên tháo vát, chúng tôi cam kết sẽ phục vụ quý khách với một phong cách chuyên nghiệp nhất cũng như chu đáo nhất có thể.


Nhà hàng Chapa

Địa chỉ : Huyện Sapa - Lào Cai

Điện thoại : (84-20) 387 1245

Thông tin :

Đến với nhà hàng chúng tôi, quý khách có thể thoải mái thưởng thức những món ngon độc đáo, chất lượng. Cùng với khung cảnh thoáng mát và đội ngũ nhân viên tháo vát, chúng tôi cam kết sẽ phục vụ quý khách với một phong cách chuyên nghiệp nhất cũng như chu đáo nhất có thể.


Nhà hàng Hoàng Liên

Địa chỉ : 54 Hoàng Liên, phường Cốc Lếu, TP. Lào Cai - Lào Cai

Điện thoại : (84-20) 382 0636

Thông tin :

Đến với nhà hàng chúng tôi, quý khách có thể thoải mái thưởng thức những món ngon độc đáo, chất lượng. Cùng với khung cảnh thoáng mát và đội ngũ nhân viên tháo vát, chúng tôi cam kết sẽ phục vụ quý khách với một phong cách chuyên nghiệp nhất cũng như chu đáo nhất có thể.


Nhà hàng Gerbera

Địa chỉ : Số 31, đường Cầu Mây, Sapa - Lào Cai

Điện thoại : (84-20) 871 064

Thông tin :

Nhà hàng Gerbera kính chào quý khách! Đến với nhà hàng chúng tôi chắc chắn quý khách sẽ hài lòng với:

Cá hồi Sapa, Lẩu cá hồi Sapa, Ẩm Thực Sapa, Nhà Hàng Sapa, Món ngon Sapa, Nhà hàng Sapaquan ly nha hang Sapa, thiet ke nha hang, setup nha hang, quản lý nhà hàng, thiết kế nhà hàng Tu van dau tu, thiet ke, setup nha hang Sapa

Danh sách các nhà hàng tại Sa Pa

Stt

Tên Nhà hàng

Địa chỉ

Số điện thoại

Loại

1

Anh Đào

P. Cầu Mây

020871290

Á, Âu

2

Anh Dũng

P. Xuân Viên

Á

3

Bảo Quốc

Đ. Ngũ Chỉ Sơn

Á, Âu

4

Buffalo Bell

P. Cầu Mây

Âu

5

Camelia

P. Tuệ Tĩnh

020871455

Á, Âu

6

Cây Đào

P. Xuân Viên

Á

7

Cây Thông

P. Cầu Mây

Á, Âu

  8

Chapa

P. Cầu Mây

Á, Âu

    9

Delta

P. Cầu Mây

020.871799

Âu

10

Discovery Sa Pa

P. Tuệ Tĩnh

020872131

Á, Âu

11

Geberra

P. Cầu Mây

020871064

Á, Âu

12

Hải Yến

Đ. Ngũ Chỉ Sơn

Á, Âu

13

Hàm Rồng

P. Fansipan

020871648

Á, Âu

14

Hill Station

P. Cầu Mây

020871881

Á, Âu

15

Hoa Sữa

P. Thác Bạc

020871766

Âu

16

Hoàng Liên

P. Cầu Mây

020871178

Á, Âu

17

Huy Hoàng

P. Xuân Viên

020871468

Á

18

Lẩu Trung Hoa

Đ.Thạch Sơn

020.873357

Á

19

Mimosa

P. Cầu Mây

020871377

Á, Âu

20

Observatory

P. Xuân Viên

020871126

Á, Âu

21

Pinkfloy

Đ. Fansipan

Á, Âu

22

Sunlight

P. Cầu Mây

Á, Âu

23

Suối Bạc

P. Tuệ Tĩnh

Á, Âu

24

Suối Mây

P.Hàm Rồng

Á, Âu

25

Tắckè

Đ. Thạch Sơn

020871504

Âu

26

Tuổi Trẻ

15,P. Fansipan

020871188

Á, Âu

27

Vạn Hoa

P.Thác Bạc

020871434

Á, Âu

28

Việt Emotion

P. Cầu Mây

020871559

Âu

29

H’Mong Kitchen

P.Cầu Mây

0203873878

Á, Âu

30

Red Zao

Đ. Thác Bạc

A, Au

31

Sapa life

P, Cầu Mây

A, Au

32

Xưa và Nay

P. Cầu Mây

A, Au


 

Sa Pa không những là vùng đất nổi tiểng bởi cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, khí hậu mát mẻ trong lành, mà còn là nơi có nhiều món ăn mang đậm hương vị núi rừng được nhiều du khách đặc biệt ưa thích.

Lợn bản Sapa

Thực sự thả hoang trong rừng đã rất hiếm vì bây giờ chả còn mấy bản làng ở được gần rừng, mà lại trong rừng tít trên núi cao thì lại càng hiếm lắm. Với các tiêu chuẩn này thì đặc sản lợn Mường Sapa có lẽ còn khó kiếm hơn cả lợn rừng cũng nên. 
Món này có thể gọi là thịt rừng nhưng lại không phải là thịt rừng. Trong miếng thịt cảm được cả hương vị của rừng hoang mà lại không 'mắc tội' tiêu diệt động vật hoang dã, thật là tuyệt vời. Nhưng có lẽ chỉ khi được ngồi giữa mây núi Sapa, bên bếp lửa hồng với bầu rượu ngô cùng những người bạn hiền thì mới thấy hết cái tinh khôi của rừng tích tụ trong mỗi miếng ăn này. Lòng tôi thầm cảm tạ nhân duyên của Đất Trời đêm nay.

Món cá suối

Sa Pa không những là vùng đất nổi tiểng bởi cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, khí hậu mát mẻ trong lành, mà còn là nơi có nhiều món ăn mang đậm hương vị núi rừng được nhiều du khách đặc biệt ưa thích. Trước hết phải kể đến món cá từ suối Mường Hoa, Mường Tiên mang lên bán phố chợ. Cá suối có nhiều loại. Cá trắng thân dẹt, tựa cá mương. Cá đen có dáng như cá chiên, nheo, màu đen lẫn với rêu đá. Điều đáng nói là cá suối không hề có vị tanh. Ngoài ra còn phải kể thêm cá hoa, cá bống... Ăn cá suối chỉ việc nướng chín trên than củi, rồi ăn nóng ngay hoặc nướng qua, đem rán ròn rồi chiên với nước sốt cà chua cùng gia vị bột cà ri, bột hồ tiêu là trên mâm cơm đã có một món ăn ngon lành.

Nấm hương Sapa

Vào chợ Sa Pa bất kỳ mùa nào, bạn cũng được mời mua nấm hương khô, là đặc sản của núi rừng Sa Pa. Vào các nhà hàng, bạn có thể yêu cầu được ăn món nấm hương. Nấm khô ngâm qua nước, sẽ nở ra mà vẫn giữ nguyên mùi hương của đất núi, phong vị của cây rừng. Là người sành ăn, bạn có thể yêu cầu nhà hàng cho ăn món chân nấm. Đó là thân nấm xé nhỏ xào với thịt, điểm xuyết thêm chút mực khô và gia vị thì mâm cỗ của bạn sẽ có đĩa nhắm chiếm ngôi hạng bên cạnh các món rau cải xoong, su su, cải nương, bắp cải, su hào... đều mang vị rất riêng của Sa Pa. Ngay như các món rau ở đây cũng đều được coi là rau sạch, vì bà con vẫn giữ nguyên cách thức cấy trồng truyền thống.

Rau thơm Sapa

Đến với Sa Pa, bạn sẽ thấy các loại rau thơm ở đây mang hương vị rất riêng, có loại rau chua, ngọt và cay như: rau húng tía, rau dấp cá, rau tía tô xanh hoặc tím nồng, rau răm cay, rau mùi, kinh giới, rau mì chính, rau bạc hà... đậm đà làm mát chân răng, đó còn là những món thuốc. 

Bánh ngô “Páu pó cừ”

Từ tháng 6 đến tháng 10, một số dân tộc ở Sa Pa thường làm bánh đao. Nguyên liệu để làm bánh bao gồm đao và gạo nếp được xay thành nước bột. Sau đó, đem nước bột lọc qua khăn cho vừa khô bột bọc bên trong. Tỷ lệ của đao 2 phần, bột nếp 1 phần. Sau đó đến công đoạn nặn bột thành những nắm bằng chiếc chén, gói vào lá chuối, buộc lại rồi cũng xôi như bánh ngô. 
Bánh làm xong có hương thơm của gạo nếp và đao, khi ăn sẽ có vị thơm mát, dẻo như chiếc bánh dợm người Kinh vẫn làm. Bánh đao bảo quản nơi khô ráo có thể để hàng chục ngày mà không thiu. 

Bánh dầy “Páu plậu”

Bánh dầy làm từ gạo nếp. Gạo nếp được ngâm với nước lã khoảng 2 giờ đồng hồ rồi đổ ra giá để róc hết nước rồi cho vào chõ xôi. Xôi chín, cho vào cối giã. Khi giã, thỉnh thoảng lại bôi mỡ vào chầy cho khỏi dính. Khi xôi đã nát nhừ, nặn thành từng viên và có thể ăn ngay. 
Bánh dầy có thể để được 1 tuần. Nếu muốn để được lâu hơn (2-3 tháng) thì làm cho bánh dẹt ra và lấy bột nếp khô rắc ra ngoài làm áo cho bánh. Khi nào dùng bánh có thể xôi lại hoặc cho vào rán, bánh lại dẻo và thơm như lúc mới làm. 
Bánh dầy có thể chấm đường ăn ngay hoặc rán mỡ. Bánh có vị thơm đặc trưng của gạo nếp và rất dẻo.

Thắng cố “Cô thăng”

Đây là món ăn đặc trưng truyền thống của người Mông. Thịt nấu “thắng cố” được chế biến từ thịt bò, thịt trâu, thịt ngựa và thịt lợn. Các bộ phận như: lòng, tim, gan, tiết, thịt, xương được cho vào chảo nước đun nhừ, có thể cho thêm các loại rau. Khi ăn, chảo vẫn để trên bếp đun, ăn đến đâu múc ra bát đến đó. 
Đây là món ăn thường được làm vào các ngày lễ hội, lễ ăn thề bảo vệ rừng, những ngày có đông người như hội làng, dòng họ, hay ở chợ phiên.

Thịt sấy “Khăng gai”

Các loại thịt trâu, bò, ngựa, lợn thường được người Mông treo lên gác bếp để sấy. Thịt Ngựa Trâu, Bò, được thái dọc thành từng miếng khoảng 2 - 3kg, xâu lại và treo lên gác bếp để làm thức ăn dự trữ. 
Các loại thịt khi treo lên gác ếp sẽ khô dàn và để được hàng năm. Khi ăn, cọ rửa sạch mùi bồ hóng và bụi rồi cho vào xào với cà chua, măng... Thịt có mùi thơm và bùi. 
Riêng thịt trâu, bò đã sấy kho cho vào tro bếp để nướng (không có than), sau đó đem ra đập hết tro và bụi để uống rượu. Thịt sấy thường có vị bùi, thơm, giòn.

Măng chua “chua cau”

Măng vầu mới nhú được 25 - 30cm, mang về bóc và rửa sạch rồi thái thành từng lát nhỏ, không cho dính vào nước. Ủ măng vào chum, dùng túi bóng che kín miệng chum. Sau 20 - 30 ngày, măng sẽ chua. Lấy măng chua nấu với cá hay các loại thịt đều được. Khi nấu, măng ăn có vị chua mát, ngon, kích thích cảm giác ăn được nhiều. 
Măng để kín trong chum có thể bảo quản được đến một năm. 

Nhái nấu rau “ua gai ờ ráu áu”

Người Mông thường bắt những con nhái ở suối đem về chế biến thức ăn. Họ cho rằng, nhái sống ở suối rất sạch. Sau khi rửa sạch nhái, cho muối vào xóc qua, rửa lại bằng nước lã rồi cho lên bếp luộc. Khi nhái gần chín, cho rau rừng vào, thêm một chút muối, ớt và các gia vị khác. Canh nhái ăn mát, bổ.

Đậu xị “Tẩu lư”

Hạt đậu tương xay cùng nước, lọc qua một lớp vải để bỏ bã. Người Mông cho nước đã được lọc vào chảo đun sôi rồi đổ nước chua cho đậu kết tủa. Sau đó ép đậu như công đoạn làm đậu bình thường. Sau đó thái từng miếng bằng bao diêm để vào mẹt để trong mát khoảng 1 tuần cho lên men và mốc đều. Hàng ngày đem ra phơi khô rồi thả vào muối ớt để ăn hoặc cho vào đun. Khi ăn ta thấy có vị đắng, chát, thơm. 
Đậu xị có thể để được hàng năm. Đó là món ăn kích thích tốt cho sự tiêu hoá.

Món tiết canh gà Tiết canh gà

“trắng cay” có thể làm theo 3 kiểu khác nhau:

a) Cắt tiết gà để đông và cứ thế xắn ra ăn. Ăn tiết canh gà kiểu này ngọt nhưng có mùi tanh. 
b) Khi cắt tiết gà, hãm tiết cho khỏi đông. Lấy lòng mề, tim gan luộc, băm nhỏ với rau húng rồi đánh với tiết gà sau đó rắc một ít lạc rang lên trên. Tiết canh gà làm theo cách này ăn mát, ngọt, thơm mùi lạc và rau húng. 
c) Cắt tiết một con gà khoảng 2kg, hãm tiết. Thịt gà (5 lạng) làm sạch, đem nướng cho thơm. Sau đó băm nhỏ thịt gà, xương gà rồi trộn đều với các loại rau như tía tô “bằng la”, lá chanh “phù sí luỳ”, lá húng suối “pẳn đi phảo phù”, húng lừu “pcay”. Khi ăn, vắt chanh vào bát tiết canh, rắc lạc rang lên trên. Khi ăn, tiết canh có vị ngọt, chua, hơi tanh và thơm mùi gia vị.