Kinh nghiệm du lịch Sapa tháng 4

Kinh nghiệm du lịch Sapa tháng 4 - Đi Sapa thì mùa nào cũng đẹp (mỗi tháng có một cái hay riêng, mất cái này sẽ được cái khác). Nhưng đi vào chi tiết du lịch Sapa tháng 4 thì có gì đẹp, có hoa gì nở, thời tiết Sapa tháng 4 thế nào?

Sapa tháng 3 vẫn có chút mưa phùn, thậm chí rét (đầu tháng 3 còn có năm có tuyết rơi nữa). Thế nhưng bước sang tháng 4 thì thời tiết Sapa khác hẳn, nhiệt độ Sapa bắt đầu nhích lên, trời có nắng ấm và lúa bắt đầu xanh xanh (có năm vào tháng 4 tại Sapa mới bắt đầu cấy lúa – mùa đổ nước).

Do thời tiết Sapa vào tháng 4 bắt đầu dịch chuyển từ mùa Đông – Xuân sang mùa hè nên mây cũng bắt đầu đẹp hơn, sương mù không nhiều, vì thế nếu bạn đi chơi sẽ ngắm được nhiều cảnh vật ở xa (núi non, làng bản). Đứng ở trên đỉnh Fansipan sẽ chụp được các bức ảnh mây rất lãng mạn.

Thậm chí, nếu bạn thuê được một số khách sạn Sapa có view đẹp nhìn ra thung lũng thì còn có thể gặp mây bay qua cửa sổ. Danh sách các khách sạn đẹp bạn có thể tham khảo tại website.

Và thật là thiếu sót nếu tôi không kể tới các loài hoa ở Sapa vào tháng 4. Vào độ thời gian này, không chỉ tại Sapa mà khắp miền Bắc đều có muôn hoa khỏe sắc vì trời ấm dần, mưa rào xuất hiện. Tuy nhiên, thứ hoa mà ở Sapa mọi người nhắc đến khi đi du lịch Sapa tháng 4 đó là loài hoa đỗ quyên.

Ở ngay thị trấn Sapa không có, nhưng trên chỗ Thác Bạc, Thác Tình Yêu Sapa, đặc biệt là dọc lối dẫn lên đỉnh Fansipan thì có rất nhiều. Có đoạn có cả một cánh rừng hoa đỗ quyên đỏ.

Nghe nói, hoa đỗ quyên có cả màu trắng và đỏ nhưng hoa đỗ quyên đỏ Sapa mới quý hiếm. Những năm gần đây, vào tháng 4, Sapa đều tổ chức các lễ hội hoa.

Ban đêm ở Sapa vào tháng 4 trời vẫn lạnh nên ăn đồ nướng Sapa là sở thích của nhiều người mà bạn không nên thờ ơ!


Xem thêm tại:

- www.sapagreentravel.com

- www.sapacombo.com


Tags: kinh nghiem du lich sapa thang 4, sapa thang 4, tour du lich sapa thang 4, khuyen mai tour sapa thang 4, thoi tiet sapa thang 4, cam nang du lich sapa thang 4, combo sapa thang 4, kinh nghiem dat tour sapa thang 4, sapa thang 4 co gi, thang 4 tai sapa, dac san sapa thang 4, canh dep sapa thang 4


Comments