KInh nghiệm du lịch Sapa tháng 3

Kinh nghiệm du lịch Sapa tháng 3 - Một khi đã đi Sapa, bạn phải chọn đúng các thời điểm đẹp mới gặp cảnh đẹp, mới cảm thấy thú vị, yêu thích Sapa. Vậy Sapa tháng 3 có gì đẹp không, lúc này có loài hoa gì nở?

Từ tháng 12 cho đến qua tết, sang tháng 2 thì đi Sapa, vào các bản chỉ gặp những thửa ruộng trơ gốc rạ. Tuy nhiên bước sang tháng 3, bà con dân tộc Mông, Dao, Giáy… ở Sapa bắt đầu bước vào mùa đổ nước để cấy lúa.

Hầu như thời điểm gieo cấy lúa nương trên ruộng bậc thang đều tập trung vào tháng 3 cho nên nếu bạn đi Sapa vào tháng 3 sẽ có cơ hội tuyệt vời để ngắm và chụp ảnh những thửa ruộng long lanh nước, đẹp miên man vì chỗ cao chỗ thấp, đâu cũng ngập nước như trong các bức ảnh mà bạn có thể đã gặp.

Phải nói là, nếu bạn muốn ngắm mùa lúa chín vàng thì hãy đi Sapa vào tháng 9 còn muốn ngắm mùa đổ nước thì đi Sapa vào tháng 3.

Còn nói về hoa, vậy đi Sapa tháng 3 có hoa gì đẹp?

Như bạn biết đấy, tháng 3 là tháng chính của mùa xuân miền Bắc, có rất nhiều loài hoa trái nở. Vào thời điểm này, hoa đào Sapa không còn nhưng lại bước vào mùa hoa lê trắng.

Tuy nhiên, hoa lê ở Sapa không có nhiều, mà nổi tiếng nhất trong các loài hoa Sapa phải nhắc tới loài hoa đỗ quyên đỏ Sapa. Tuy nhiên, loài hoa này lại nở nhiều vào tháng 4, ngập tràn trên rừng Hoàng Liên và dọc lối leo lên đỉnh Fansipan.

Thời tiết ở Sapa vào tháng 3 cũng bắt đầu thay đổi từ mùa lạnh sang mùa nóng nên sương mù giảm, mây rất nhiều. Vì vậy, đi Sapa tháng 3, bạn có thể được ngắm mây luồn nữa.


Xem thêm tại:

- www.sapagreentravel.com

- www.sapacombo.com


Tags: kinh nghiem du lich sapa thang 3, sapa thang 3, tour du lich sapa thang 3, khuyen mai tour sapa thang 3, thoi tiet sapa thang 3, cam nang du lich sapa thang 3, combo sapa thang 3, kinh nghiem dat tour sapa thang 3, sapa thang 3 co gi, thang 3 tai sapa, dac san sapa thang 3, canh dep sapa thang 3


Comments